01

Trường Đại học Y Hà Nội

Tìm hiểu lịch sử trường đại học Y Hà Nội Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học y khoa hàng đầu và lâu đời nhất của Việt Nam còn hoạt động. Trường đã được trao tặng Huân chương Sao nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày thành lập trường vào ngày 14 […]

Tìm hiểu lịch sử trường đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học y khoa hàng đầu và lâu đời nhất của Việt Nam còn hoạt động. Trường đã được trao tặng Huân chương Sao nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày thành lập trường vào ngày 14 tháng 11 năm 2008, là một trong 15 trường đại học trọng điểm quốc gia.

Sứ mệnh

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam với lịch sử hơn một trăm năm, không ngừng phấn đấu vì sức khỏe con người, thông qua những nỗ lực vươn tới đỉnh cao trong đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong khoa học – công nghệ và trong cung cấp chuyên gia cao cấp cho ngành y tế.

Tầm nhìn

Phấn đấu xây dựng Đại học Y Hà Nội trở thành Đại học sức khỏe đa ngành, đa cấp, đào tạo cán bộ y tế có năng lực học tập vươn lên, tận tụy với nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở mọi nơi, mọi lúc.

Giá trị cốt lõi

Giảng viên, viên chức, sinh viên, học viên luôn luôn tự hào về Đại học Y Hà Nội, ý thức đầy đủ trách nhiệm kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.

Giảng viên nhà trường vinh dự, nhận thức sâu sắc và tự nguyện gương mẫu hoàn thành đồng thời hai nhiệm vụ cao quí: Thầy giáo – Thầy thuốc, được cả xã hội kính trọng.

Viên chức Nhà trường tự hào vì được góp phần quan trọng trong đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có đức có tài, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Được học tập, rèn luyện tại một đại học Y danh tiếng ở cả trong và ngoài nước là động lực thúc đẩy sinh viên, học viên liên tục phấn đấu đạt chất lượng tốt nhất, có năng lực để phát triển lâu dài, bền vững.

Với niềm vinh dự và tự hào được làm việc, học tập dưới mái Trường Đại học Y Hà Nội, các thế hệ giảng viên, viên chức, sinh viên, học viên nỗ lực phấn đấu góp phần nâng cao vị thế của một trường trọng điểm quốc gia được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2015

Tên trường,

Ngành học

Ký hiệu trường

Mã ngành

Môn thi/xét tuyển

Chỉ tiêu

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y

HÀ NỘI

YHB

 

 

1.000

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 04.38523798  -Website: www.hmu.edu.vn

 

Bác sỹ Đa khoa

 

D720101

 

 

 

Khối B

Toán, Sinh học, Hóa học

500

Bác sỹ Y học Cổ truyền

 

D720201

50

Bác sỹ Răng Hàm Mặt

 

D720601

80

Bác sỹ Y học Dự phòng

 

D720302

100

Cử nhân Y tế Công cộng

 

D720301

30

Cử nhân Dinh Dưỡng

 

D720303

50

Cử nhân Kỹ thuật Y học

(Xét nghiệm y học)

 

D720332

50

Cử nhân Điều dưỡng

 

D720501

90

Cử nhân khúc xạ nhãn khoa

 

D720199

50

- Vùng tuyển sinh: tuyển sinh trong cả nước.

- Phương thức tuyển sinh: Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2015 kết hợp với kết quả sơ tuyển để xét tuyển vào từng ngành.

- Tiêu chí xét sơ tuyển: Dựa vào tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Sinh học, Hóa học ở 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước).

- Điểm đạt sơ tuyển: Tổng điểm trung bình 3 môn Toán, Sinh học, Hóa học lớn hơn 21 điểm đối với các ngành hệ bác sĩ và ≥ 18 điểm đối với các ngành hệ cử nhân.

Bài viết cùng chuyên mục

Ý kiến bạn đọc