T7, 06 / 2016 13:32 | thpt
Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2016: Hướng dẫn tra số báo danh (SBD) và phòng thi, cụm thi THPT quốc gia 2016 trên hệ thống đăng nhập thisinh.thithptquocgia của Bộ giáo dục.

Ngay sau khi đăng ký dự thi thí sinh có 2 cách để nhận được mã đăng nhập:

Cách 1: Thí sinh sẽ nhận được email từ hệ thống thi THPT quốc gia về việc cập nhật thông tin đăng ký dự thi của thí sinh lên phần mềm tuyển sinh và thí sinh có thể thực hiện tra cứu, kiểm tra lại thông tin để điều chỉnh sai sót nếu có. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra địa chỉ email khi đăng ký hồ sơ dự thi để lấy mã đăng nhập

Cách 2: Các em tới trực tiếp đơn vị mà các em đã nộp hồ sơ để xin mã đăng nhập.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2016

Tra cứu, kiểm tra thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia

Sau khi nhận mã đăng nhập vào hệ thống thi THPT quốc gia, thí sinh có thể tra cứu, đồng thời cũng cần kiểm tra kĩ thông tin đăng ký dự thi đã được nhập lên hệ thống. Nếu phát hiện sai sót, thí sinh bấm vào ô “báo sai sót”, tích lựa chọn các mục sai và thông tin muốn thay đổi.

Thông tin báo sai của thí sinh sẽ được kiểm tra và điều chỉnh nếu đúng như phản ánh. Thông tin cần kiểm tra gồm: Thông tin cá nhân, thông tin đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp, thông tin dùng để xét chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2016

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016/ điểm chuẩn xét tuyển đại học

Ngay sau khi hoàn tất quá trình chấm thi, các cụm thi sẽ cập nhật điểm thi lên hệ thống thi THPT quốc gia, thí sinh có thể tra cứu nhanh chóng điểm thi điểm xét tốt nghiệp của mình. Thời gian bắt đầu tra cứu từ khoảng 20/7. Từ 25/7 đến đầu tháng 8, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi.

Tra cứu kết quả tuyển sinh 2016

Hệ thống thi THPT quốc gia cũng cho phép thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bên cạnh việc xem điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển trên website của trường.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2016

Thí sinh lưu ý:

Bảo mật tuyệt đối các thông tin đăng nhập được cấp tránh bị kẻ xấu có thể truy cập thay đổi các thông tin đăng ký của thí sinh hoặc có những hành vi phá hoại khác.

Kiểm tra và báo sai sót (nếu có) trong thời gian quy định hoặc có thể điều chỉnh thông tin tại nơi đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc trực tiếp tại địa điểm thi vào ngày làm thủ tục dự thi.

Trường hợp bị mất mật khẩu có thể sử dụng chức năng lấy lại mật khẩu qua email trên hệ thống hoặc đến trực tiếp nơi đăng ký dự thi để được xử lí.

Tin gốc: http://tuyensinh.dainam.edu.vn/huong-dan-tra-cuu-so-bao-danh-phong-thi-thpt-quoc-gia-2016.htm

 

Theo Kênh tuyển sinh
Bài viết cùng chuyên mục

Ý kiến bạn đọc