T2, 11 / 2015 06:57 | thpt
“Tôi nợ bố vì cho tôi được sống, nhưng nợ thầy giáo vì cho tôi được sống tốt”.
A good teacher can inspire hope, ignite the imagination, and instill a love of learning. (Brad Henry) Một giáo viên giỏi có thể mang đến hi vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập.
Một giáo viên giỏi có thể mang đến hi vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập. (Brad Henry)
The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires. (William Arthur Ward) Người thầy bình thường nói. Người thầy tốt giải thích. Người thầy giỏi diễn tả. Người thầy lớn truyền cảm hứng.
Người thầy bình thường nói. Người thầy tốt giải thích. Người thầy giỏi diễn tả. Người thầy vĩ đại truyền cảm hứng. (William Arthur Ward)
A good teacher, like a good entertainer first must hold his audience's attention, then he can teach his lesson. (John Henrik Clarke) Một giáo viên giỏi, như một nghệ sĩ giải trí giỏi, trước tiên phải thu hút được sự chú ý của khán giả rồi mới đưa ra bài giảng của mình.
Một giáo viên giỏi, như một nghệ sĩ giải trí giỏi, trước tiên phải thu hút được sự chú ý của khán giả rồi mới đưa ra bài giảng của mình. (John Henrik Clarke)
A teacher who is attempting to teach without inspiring the pupil with a desire to learn is hammering on cold iron. (Horace Mann) Người thầy có ý định dạy học mà không truyền cảm hứng cho học sinh mình là người đang nện búa trên sắt nguội.
Người thầy có ý định dạy học mà không truyền cảm hứng cho học sinh mình là người đang nện búa trên sắt nguội. (Horace Mann)
Teachers, I believe, are the most responsible and important members of society because their professional efforts affect the fate of the earth. (Helen Caldicott) Tôi tin rằng giáo viên là những người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội bởi những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ tác động đến số phận của trái đất này.
Tôi tin rằng giáo viên là những người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội bởi những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ tác động đến số phận của trái đất này. (Helen Caldicott)
Good teachers know how to bring out the best in students. (Charles Kuralt) Một giáo viên giỏi biết cách khiến điểm tốt nhất của học sinh được lộ ra.
Một giáo viên giỏi biết cách tìm ra những điểm tốt nhất của học sinh. (Charles Kuralt)
nhung-cau-noi-tieng-anh-y-nghia-ve-nghe-day-hoc-6
Nghệ thuật dạy học là nghệ thuật hỗ trợ khai phá. (Mark Van Doren)
There are two educations. One should teach us how to make a living and the other how to live. (John Adams) Có hai kiểu giáo dục. Một kiểu dạy chúng ta làm thế nào để sống, và kiểu còn lại dạy chúng ta phải sống như thế nào.
Có hai kiểu giáo dục. Một kiểu dạy chúng ta làm thế nào để sống, và kiểu còn lại dạy chúng ta phải sống như thế nào.  (John Adams)
Xem tiếp

Y Vân

Nhân dịp 20/11, Trung tâm Anh ngữ AMA giảm  30% học phí đến hết 24/11, giảm thêm 5% khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng Citibank, VIB, Shinhan Bank, Eximbank, ACB, ANZ, BIDV, Techcombank, Maritimebank, Đông Á Bank; tặng balo khi giới thiệu bạn bè tham gia. Xem thêm tại đây.

 

Theo Vnexpress
Bài viết cùng chuyên mục

Ý kiến bạn đọc